Nha Khoa

Tham khảo về các quy trình lấy tủy răng

bao bao

bao

Khi bạn bị viêm nhiễm hay các vấn đề nghiêm trọng về răng thì việc lấy tủy răng là quá trình quan trọng để giúp bạn chữa trị các vấn đề đó. Lấy tủy răng là một trường hợp bất khả kháng, vì vậy bạn cần nắm rõ những thông tin, quy trình, cũng như cách thức lấy tủy răng.
Để giúp bạn rõ hơn về thông tin về việc lấy tủy răng, chúng tôi đã liên hệ với đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp tại Trung tâm chúng tôi để nghe họ chia sẻ về cách thức lấy tủy răng hiệu quả và an toàn nhất.

Tham khảo: niềng răng có đau không

Nha sĩ bật mí cách lấy tủy răng 

Theo các nha sĩ tại Trung tâm chúng tôi thì việc lấy tủy răng rất quan trọng cho nên công đoạn lấy tủy răng cần phải cẩn thận, tỉ mỉ và thực hiện đúng quy trình sau để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bước 1: Chuẩn đoán, chụp hình

Đầu tiên nha sĩ sẽ xem xét tổng quát về vấn đề răng miệng của bệnh nhân và chụp hình lại các vùng răng bị viêm nhiễm để xác định tình trạng của răng. Sau quá trình xem xét, nha sĩ sẽ đưa ra những chẩn đoán chính xác và phác đồ điều trị phù hợp với bệnh nhân.

Bước 2: Gây tê vùng lấy tủy răng

Khi bệnh nhân đã đồng ý với phác đồ điều trị, nha sĩ sẽ tiến hành quá trình lấy tủy răng bằng bước đầu tiên là gây tê vùng răng bị viêm.

Bước 3: Đặt đế cao su

Tiếp theo, nha sĩ sẽ tiến hành đặt để cao su vào phần lấy tủy nhằm cách ly vùng lấy tủy với toàn bộ khoang miệng để đảm bảo các hóa chất, thuốc không rơi vào đường tiêu hóa gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bước 4: Lấy tủy răng

Nha sĩ sẽ dùng khoan để khoan đến vùng tủy răng và sử dụng dụng cụ chuyên dụng để hút sạch những vùng bị viêm ra bên ngoài.

Xem thêm: trồng răng implant

Bước 5: Trám ống tủy răng và hoàn thiện

Cuối cùng, nha sĩ sẽ tiến hành trám lại vùng răng vừa bị khoan bằng loại vật liệu chuyên dụng. Sau một vài lần tái khám, nếu răng ổn định và không đau nữa thì quá trình lấy tủy răng đã thành công.
Trên đây là quy trình và cách thức lấy tủy răng được các nha sĩ tại Trung tâm chúng tôi chia sẻ. Với những chia sẻ này, hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin và kiến thức về việc lấy tủy răng.

Leave a Comment